fbpx

Blog

 • 01
  Aug

  แม้วัสดุส่วนเล็กๆ เราก็ให้ความสำคัญ…

  เราให้ความสำคัญทุกขั้นตอน ขาโซฟา เป็นส่วนนึงที่มีความสำคัญ นอกจากเรื่องความแข็งแรงที่จะต้องรองรับน้ำหนักโซฟาที่หนักเกือบร้อยกิโลแล้ว ดีไซน์ของขา ก็มีผลต่อรูปลักษณ์ของโซฟาเช่นกัน เราจึงใส่ใจ เลือกใช้ขาไม้เนื้อแข็ง ท่อนใหญ่ นำมาขัดกลึงให้เป็นรูปทรง และใช้สีพ่นคุณภาพงานส่งออก ทำให้ขามีความสวยงามเรียบเนียนลองมาดูกันนะคะ ว่ากว่าจะได้ขาไม้สวยๆ มาใส่โซฟา ต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง ขั้นตอนการทำขาไม้โซฟา 1.คัดเลือกไม้เนื้อแข็งท่อนใหญ่มา ซึ่งไม้จะถูกอบและอาบน้ำยากันปลวกมอดแล้ว 2.ขึ้นรูปทรง ถ้าต้องการขาทรงกลมมน ต้องใช้เครื่องกลึง ถ้าต้องการขาทรงเหลี่ยม ใช้การตัดแล้วใช้เครื่องขัด 3.นำมาขัดสายพานกระดาษทรายอีกครั้งเพื่อเก็บรายละเอียดงาน 4.ย้อมแป้งอุดรูเสี้ยนของเนื้อไม้ แล้วเช็ดให้แห้ง 5.นำไปพ่นสีรองพื้น เป็นการช่วยทำให้ผิวไม้เรียบเนียนมากขึ้นอีก และขัดรองพื้นออก...

  Read More
 • 24
  Mar

  ไขความรู้หนังแท้ ที่ใช้ทำโซฟา

  คุณเคยเป็นแบบนี้ไหมคะ … เราอยากจะเลือกซื้อโซฟาหนังแท้ดีๆ สักชุดเข้ามาไว้ที่บ้านแสนสวยของเรา แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเลือกหนังแท้ยังไงดี? ราคาบางชุดก็ราคาแพ๊งแพง บางชุดก็ไม่แพงมากแต่ก็ทำให้แอบกลัวว่าเป็นหนังแท้จริงรึเปล่า?  เราจะมีวิธีดูหนังแท้อย่างไรไม่ให้โดนหลอก และถ้าซื้อโซฟาหนังแท้มาใช้แล้วควรจะดูแลรักษาอย่างไรให้อยู่กับเราได้นานๆ … โซฟา อิมเพรโซ มีคำตอบให้ทุกท่านค่ะ … ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับหนังแท้กันก่อนนะคะ หนังแท้ คือหนังที่ได้จากสัตว์ต่างๆ เช่น วัว ควาย จระเข้ ฯลฯ แต่ที่มักนำมาใช้ทำโซฟา แบ่งเป็น 2 ประเภท หนังวัว ขนาดเฉลี่ย 50...

  Read More
 • 10
  Feb

  สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกซื้อโซฟาผ้า

  สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกซื้อโซฟาผ้า ผ้าที่ใช้ทำโซฟามีหลายแบบให้เลือกมากมาย มีสีเป็นร้อยๆ สี และมีผิวสัมผัสที่หลากหลาย คุณจึงต้องควรศึกษาหาความรู้ก่อนที่คุณจะซื้อโซฟาผ้า เพื่อให้ได้โซฟาผ้าที่ตรงใจและถูกใจคุณมากที่สุด   คุณสมบัติของผ้าขึ้นอยู่กับเส้นด้ายที่ใช้ผลิต เรามาทำความรู้จักกับ ลักษณะและคุณสมบัติของเนื้อผ้า โดยทั่วไปแล้วเส้นด้ายที่ใช้ในการทอผ้านั้น มีอยู่ 3 ประเภท คือ         1.ผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% (polyester) ทำจากขบวนการทางเคมี เป็นเส้นใยที่มีความเหนียว ทำเป็นผืนผ้าได้ดีไม่ซึมน้ำ เป็นเส้นใยที่ใช้ผลิตผ้ากันมากที่สุดในโลก มีความยืดหยุ่น ทนทานสูง สามารถพิมพ์ลายและสีได้หลากหลายรูปแบบ ทำให้เป็นที่นิยม...

  Read More
 • 03
  Feb

  5 ข้อผิดพลาดที่ควรหลีกเลี่ยง ในการเลือกซื้อโซฟา

  5 ข้อผิดพลาดที่ควรหลีกเลี่ยง ในการเลือกซื้อโซฟา   เมื่อคุณจะเลือกซื้อโซฟาดีๆ สักตัว คุณอาจจะรู้สึกสับสนทั้งในเรื่องของวัสดุ หรือจะเลือกรูปทรงโซฟาแบบไหนดี? ระดับคุณภาพล่ะ จะมั่นใจได้ยังไง? ไหนจะราคาอีก บางตัวก็หลักพัน หลักหมื่น บางตัวก็หลักแสนเชียว!!! … แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ… เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้กระบวนการเลือกซื้อโซฟานี้ง่ายขึ้น และมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่เสียใจกับการซื้อของคุณ มาดูกันว่า 5 ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยคืออะไรบ้าง   1.ซื้อโซฟาในขนาดที่ไม่ถูกต้อง หรือซื้อผิดไซส์ การวัดพื้นที่เป็นสิ่งสำคัญ … คุณจะต้องวัดพื้นที่ของบ้านคุณ และคำนวณขนาดที่เหมาะสมสำหรับโซฟา ลองนึกถึงจำนวนสมาชิกในบ้านที่ต้องนั่งอย่างสม่ำเสมอ...

  Read More